CTY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ NGUYỄN TÂN

CTY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ NGUYỄN TÂN

CTY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ NGUYỄN TÂN

Đồng Tháp: Hội chợ, triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng Tây Nam bộ 2016

Đồng Tháp: Hội chợ, triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng Tây Nam bộ 2016

Cập nhật: 06/06/2016 13:09
Đồng Tháp: Hội chợ, triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng Tây Nam bộ 2016Ghi lễ cắt băng khai mạc Hội chợ

Với chủ đề “Xây dựng và phát triển kinh tế nông nghiệp vùng Tây Nam Bộ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với xây dựng nông thôn mới”. Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng Tây Nam Bộ 2016 được khai mạc tối ngày 3/6 tại tại Trung tâm Thể dục và Thể thao tỉnh Đồng Tháp.

 

Hội chợ do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và PTNT và Sở Công thương của tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức. Đây là hội chợ thứ 2 trong chuỗi 8 hội chợ trong năm 2016 theo kế hoạch được Bộ Nông nghiêp & PTNT giao cho Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với các địa phương tổ chức.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào thị trường thế giới, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội hơn nhưng mặt khác, thách thức, khó khăn cũng tăng lên vì áp lực cạnh tranh ngày càng lớn, càng gặp nhiều rào cản từ các nước nhập khẩu vì vậy trong những năm gần đây, bên cạnh công tác chuyển giao khoa học và công nghệ giúp nông dân phát triển sản xuất, hoạt động khuyến nông đã tích cực tham gia công tác thông tin thị trường, xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nông dân tiếp cận tốt hơn với thị trường, liên kết với các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Tại Hội chợ, đã thu hút sự tham gia của 180 đơn vị trưng bày giới thiệu tại 360 gian hàng, trong đó trên 80 gian hàng nông nghiệp với các sản phẩm nông nghiệp như các giống lan của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Công nghệ cao; cây giống các loại của Vĩnh Long, Bến Tre…, các sản phẩm nông nghiệp như tỏi lý sơn; cà phê sạch; Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; giới thiệu các loại máy công cụ, cơ giới hóa phục vụ nông nghiệp như: Mô hình tưới nước tiết kiệm của Doanh nghiệp Nguyễn Tân; Máy cuốn rơm của Công ty Z755 (Bộ Quốc phòng) các loại lò sấy nông sản của Doanh nghiệp Năm Nhã (An Giang); Máy sạ hàng kết hợp phun xịt của cơ sở cơ khí Thanh Liêm; máy cấy mạ khay….  Bên cạnh các gian hàng nông nghiệp, còn có trên 200 gian hàng thương mại, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp, thương mại và hàng tiêu dùng thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con nông dân.

Một số hình ảnh Lãnh đạo Trung tâm KNQG và các đại biểu thăm các gian hàng tại Hội chợ:

Mô hình máy cuốn của Công ty Z755

 

Mô hình tưới nước tiết kiệm của Doanh nghiệp Nguyễn Tân

 

 

Gian trưng bày của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Công nghệ cao

 

Hội chợ diễn ra từ ngày 03 đến 09/6, bên cạnh các hoạt động thương mại, triển lãm, vui chơi, giải trí, Ban tổ chức còn cung cấp những thông tin hữu ích phục vụ cho sản xuất nông nghiệp thông qua các hội thảo và chương trình “Nhịp cầu nhà nông” vào ngày 07/6.

nguồn .http://www.khuyennongvn.gov.vn/

 

Đăng ký nhận tin